Tài liệu Server Core Window Server 2012

Download Tài liệu Server Core Windows Server 2012 R2 toàn tập miễn phí

Server Core là gì?

Windows Server Core thực ra là một phiên bản rút gọn của Windows Server 2012. Bạn có thể dễ dàng thấy tùy chọn này trong quá trình cài đặt Windows Server. Nếu trong đầu bạn vừa xuất hiện ý nghĩ “Vậy thì quản trị nó thế quái nào nhỉ” thì câu trả lời chính là công cụ dòng lệnh mạnh mẽ Windows Powershell hay thậm chí công cụ dòng lệnh truyền thống CMD, cũng có thể là tiện ích quản trị thông qua giao diện cơ bản hoặc thông qua tùy chọn công cụ quản trị từ xa.

Do là phiên bản rút gọn của Windows Server 2012 nên bạn có thể hiểu một cách nôm na rằng Windows Server Core sẽ bao gồm ít thành phần cũng như các tùy chọn quản trị hơn so với phiên bản Windows Server 2012 đầy đủ. Có quá nhiều người đã cài đặt Windows Server 2012 nhưng không để ý rằng Server Core chính là tùy chọn cài đặt mặc định khi cài đặt Windows.

Tài liệu Server Core Window Server 2012

Windows server là gì?

Windows Server là một nhánh của hệ điều hành máy chủ được sản xuất bởi tập đoàn Microsoft. Tất cả đều thuộc Microsoft Servers.

Hệ điều hành Microsoft Windows Server  là một loạt các hệ điều hành máy chủ cấp doanh nghiệp được thiết kế để chia sẻ các dịch vụ với nhiều người dùng, cũng như cung cấp sự điều hành quản trị rộng rãi đối với lưu trữ dữ liệu, ứng dụng và mạng công ty.

Sự phát triển của Windows Server bắt đầu từ đầu những năm 1980 khi Microsoft sản xuất hai dòng hệ điều hành là MS-DOS và Windows NT. Kỹ sư của Microsoft David Cutler đã phát triển hệ điều hành Windows NT với mục đích cung cấp tốc độ, bảo mật và độ tin cậy mà các tổ chức lớn yêu cầu trong một hệ điều hành máy chủ.

Một tính năng quan trọng trong kiến trúc NT là đa xử lý đối xứng, giúp cho các ứng dụng chạy nhanh hơn trên máy có một vài bộ xử lý khác nhau.  Các phiên bản sau này của Windows Server có thể được triển khai trên phần cứng tại trung tâm dữ liệu của tổ chức hoặc trên nền tảng đám mây.

Các tính năng chính trong các phiên bản gần đây của Windows Server bao gồm Active Directory, với các khả năng tự động hóa việc quản lý dữ liệu người dùng, bảo mật, phân phối tài nguyên, cho phép tương tác với các thư mục khác; và Server Manager, một tiện ích để quản lý các vai trò máy chủ và thực hiện các thay đổi cấu hình cho các máy local hoặc máy điều khiển từ xa.

Mỗi phiên bản windows server mới được ra mắt là sự bổ sung thêm các tính năng cập nhật. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những điểm mới trong 2 phiên bản windows server gần đây nhất.

Tài liệu Server Core Window Server 2012 1

Nội dung tài liệu Server Core Window Server 2012

  • Hiểu về lợi ích của Cover Server.
  • Cài đặt Server Core.
  • Adjusting server setting.
  • Cấu hình Windows firewall.
  • Quản lý server role và  feature.
  • Làm việc với các tệp, thư mục, người dùng và nhóm.
  • Quản lý dịch vụ từ xa bằng PowerShell hoặc các công cụ đồ họa.
  • Cài đặt bản cập nhật.

Download tài liệuServer Core Window Server 2012

Tài liệu Server Core Window Server 2012 2

PASS GIẢI NÉN: http://nhasachtinhoc.blogspot.com

Hướng dẫn download google drive vượt quá lượt truy cập.

[wpcc-iframe width=”650″ height=”360″ src=”https://web.archive.org/web/20210730071613if_/https://www.youtube.com/embed/4G9zKikyaPg” frameborder=”0″ allow=”accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen=””]

Chúc các bạn thành Công !

Các bạn có thắc mắc, link download gặp lỗi hoặc muốn mình làm bài viết hướng dẫn cài phần mềm nào đó. Thì đừng ngần ngại để lại comment bên dưới nhé. Bạn có thể xem một số bài viết khác của mình, mình nghĩ sẽ có cái có ích cho bạn đó.

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Công nghệ internet.

Sản phẩm khác bạn quan tâm:

Tài liệu SQL Server Database Stored 2020

Tài liệu bảo mật hệ thống mạng 2020

Tài liệu lập trình đa ngôn ngữ 2020

Tài liệu VMware vSphere 6.7 miễn phí

Microsoft Toolkit là một giải pháp toàn diện để bạn active win 7, 8, 8.1, 10 hay hay office 2007, 2010, 2013, 2016 một cách nhanh chóng chỉ với 1 cú nhấp chuột.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *