Tài liệu bảo mật hệ thống mạng 2020

Download Tài liệu bảo mật hệ thống mạng và tấn công mạng toàn tập

Bảo mật hệ thống mạng là gì?

Bảo mật mạng là sự bảo vệ hệ thống mạng nhằm tránh bị truy cập, sử dụng, tiết lộ, gián đoạn, sửa đổi hoặc phá hoại trái phép nhằm bảo đảm tính toàn vẹn, tính bảo mật của thông tin tổ chức, doanh nghiệp. Hoặc cũng có thể hiểu đơn giản quá trình thực hiện các biện pháp phòng chống những lỗ hổng về bảo mật hoặc virus có trong các phần mềm, ứng dụng, website, server, dữ liệu..nhằm bảo vệ cơ sở hạ tầng mạng.

Tài liệu bảo mật hệ thống mạng

Những yếu tố cần có của một kỹ sư bảo mật hệ thống mạng là gì?

1.Đam mê với công nghệ: Đầu tiên, muốn học bất cứ ngành nghề nào bạn cần phải thật sự thích thú, muốn tìm hiểu về ngành thì mới có thể theo đuổi nó lâu dài. Với ngành Kỹ sư bảo mật mạng cũng vậy, bạn cần nhận ra bản thân có thật sự đam mê với công nghệ thông tin hay không? Bạn cảm thấy công nghệ thông tin hấp dẫn bạn ở những điểm nào?

2.Thứ hai, bạn nên có các kiến thức căn bản về công nghệ thông tin. Thực chất, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề… sẽ dạy đầy đủ các kiến thức từ căn bản đến nâng cao nhưng nếu chúng ta có sẵn các kiến thức về máy tính thì sẽ là một lợi thế lớn. Bạn sẽ có một bàn đạp để có thể tự tin hơn trên con đường mình đang đi. Để có thể có những điều đó, bạn nên tìm hiểu ngay từ bây giờ vì thế giới số luôn thay đổi và không ngừng phát triển, những kiến thức hôm nay có thể trở nên lỗi thời vào ngày mai. Do vậy, bạn phải liên tục tìm hiểu thông tin, trau dồi kiến thức để bắt kịp tốc độ phát triển của lĩnh vực này.

3.Đạo đức được chú trọng: Có điều lạ là nhiều người hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin nói chung và bảo mật nói riêng lại hoài nghi về sự tồn tại vấn đề đạo đức nghề nghiệp trong lĩnh vực này. Hiển nhiên là vấn đề đạo đức không thể áp dụng cho những đối tượng vô tri, vô giác. Internet là một đối tượng vô tri, vô giác. Đó chính là sai lầm mà một số người thường mắc phải. Họ nghĩ rằng chỉ đang tương tác với máy móc, trong khi trên thực tế họ đã và đang tương tác với con người. Hơn thế nữa, họ còn tác động đến những lĩnh vực nhạy cảm thuộc sở hữu của con người, ví dụ như bí mật thông tin liên lạc, bí mật cá nhân, bí mật doanh nghiệp. Vậy nên đạo đức ngành Kỹ sư bảo mật mạng cần được quan tâm hơn bao giờ hết.

4.Trình độ ngoại ngữ: Đây là ngành nghề mang tính toàn cầu vì các sản phẩm công nghệ và internet có mặt trên khắp thế giới. Để trở thành một Kỹ sư bảo mật mạng giỏi, bạn phải khá thành thạo ngoại ngữ, đặc biệt là kỹ năng đọc hiểu các vấn đề, thông số chuyên môn để tiếp cận, cập nhật thông tin công nghệ thông tin.

Download tài liệu bảo mật hệ thống mạng.

Tài liệu bảo mật hệ thống mạng 2020 1
Tài liệu bảo mật hệ thống mạng 2020 2
Link dự phòng

PASS GIẢI NÉN: http://nhasachtinhoc.blogspot.com

Hướng dẫn download google vượt quá lượt truy cập.

Chúc các bạn thành Công !

Các bạn có thắc mắc, link download gặp lỗi hoặc muốn mình làm bài viết hướng dẫn cài phần mềm nào đó. Thì đừng ngần ngại để lại comment bên dưới nhé. Bạn có thể xem một số bài viết khác của mình, mình nghĩ sẽ có cái có ích cho bạn đó.

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Công nghệ internet.

Sản phẩm khác bạn quan tâm:

Tài liệu VMware vSphere 6.7 miễn phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *