Download Windows Server 2019 ISO

Ad

Download Windows Server 2019 ISO và Hướng dẫn cài đặt

Windows Server 2019 được biết đến là hệ điều hành mới nhất thuộc tập đoàn Microsoft. Hệ điều hành máy chủ Microsoft là thuộc gia đình Windows NT. Khi cài đặt hệ điều hành này, bạn sẽ có thể cài đặt phiên bản máy tính để bàn (có GPU) hoặc máy chủ phía máy chủ (Server Core) mà bạn có thể truy cập từ xa theo lựa chọn của mình. Cũng trong phiên bản hệ điều hành máy chủ Microsoft giao diện của hệ điều hành đã được thay đổi thực tế. Cải thiện giao diện người dùng Phiên bản này, cùng với rất nhiều tính năng, bảo mật được an toàn hơn, giúp công việc của người dùng dễ dàng hơn bao giờ hết.

Microsoft trong hệ thống Windows Server 2019 đã cung cấp một tính năng rất quan trọng là hỗ trợ đầy đủ cho các máy ảo Linux. Một trong những tính năng mới trong Windows Server Edition 2019 là vị trí trung tâm để quản lý hệ điều hành dựa trên Web. Trung tâm quản lý này rất toàn diện bạn có thể sử dụng nó để quản lý từ xa toàn bộ môi trường Microsoft của mình.

Yêu cầu hệ thống cho Microsoft Windows Server 2019

  • Bộ xử lý: Bộ xử lý 2 bit 64 bit
  • Bộ nhớ: RAM 4 GB
  • Dung lượng ổ đĩa: 64 GB HDD

Download Windows Server 2019 ISO

Download Windows Server 2019 ISO 1
Download Windows Server 2019 ISO 2
Link dự phòng

KMS Key

slmgr /ipk N69G4-B89J2-4G8F4-WWYCC-J464C
slmgr /skms kms.digiboy.ir
slmgr /ato

Download Windows 10 version 1909 ISO

Download Windows Server 2019 ISO 3
Part 1
Download Windows Server 2019 ISO 3
Part 2
Download Windows Server 2019 ISO 3
Part 3

Các bước cài đặt Windows Server 2019 Standard

Việc cài đặt Windows Server 2019 Standard cũng tương tự như khi cài đặt các Windows khác. Đầu tiên chúng ta phải tạo USB Boot hay DVD cài đặt Windows Server 2019 bằng file .iso mà chúng ta đã download ở trên.

Ad

     Chọn ngôn ngữ, múi giờ và bàn phím cho Windows server 2019.

     Sau đó chọn “Next” để đi qua bước tiếp theo.

Download Windows Server 2019 ISO

     Chọn “Install now” để bắt đầu tiến hành cài đặt.

Download Windows Server 2019 ISO

     Lựa chọn loại hệ điều hành mà bạn muốn cài đặt.

  • Windows Server 2019 Standard : Đây là bản Windows Server không có giao diện GUI mà nó sử dụng giao diện dòng lệnh Powershell. Bản này tương tự như bản cài đặt Windows Server Core.
  • Windows Server 2019 Standard (Desktop Experience) đây là bản Windows Server có giao diện GUI của Windows 10 và giao diện Server Manager được cài đặt thêm.
  • Windows Server 2019 Datacenter (Desktop Experience) Sừ dụng cho các trung tâm dữ liệu đám mây và các môi trường ảo hóa cao.

   Lưu ý khi bản chọn bản cài đặt là “Windows Server 2019 Standard ” hay “Windows Server 2019 Standard (Desktop Experience)” bạn không thể chuyển đổi giữa 2 chế độ này. Trừ khi bạn cài lại Windows Server 2019 từ đầu.

     Ở đây chúng ta sẽ cài đặt bản “Windows Server 2019 Standard (Desktop) Experience”.

     Sau đó click “Next” để qua bước cài đặt tiếp theo.

Download Windows Server 2019 ISO

      Các bạn check vào check box “I accept license terms” để chấp nhận các điều khoản của Microsoft khi cài đặt Windows và chọn “Next

Download Windows Server 2019 ISO

      Chọn kiểu cài đặt mà bạn muốn thực hiện là “upgrade” hay là “Install”. Ở đây mình sẽ tiến hành cài đặt mới nên chọn dòng “Custom: Install Windows Only (advanced)”.

     Note: Tính năng Upgrade (nâng cấp) các bạn có thể hiểu là cài đặt hay nâng cấp lại hệ điều hành nhưng không làm mất các chương trình đã cài đặt, bảo lưu thông tin, dữ liệu, môi trường làm việc của người sử dụng… Hạn chế của tính năng này cũng có thể gặp phải một số vấn đề. Đầu tiên, những lỗi xuất hiện ở phiên bản Windows hiện tại trên thiết bị của bạn cũng sẽ được giữ nguyên khi Upgrade. Ngoài ra sau khi Upgrade, một số ứng dụng của bạn có thể sẽ gặp trục trặc dẫn đến hoạt động không mượt mà, thậm chí là không thể sử dụng.

Download Windows Server 2019 ISO

     Chọn ổ cứng mà bạn muốn thực hiện cài đặt Windows Server lên. Ở đây mình sẽ tiến hành cài đặt Windows Server trên ổ cứng 100 Gb.

     Nếu muốn chia ổ thành nhiều phân vùng, các bạn có thể chọn vào ổ sau đó ấn “New” để chia ra thành nhiều phân vùng.

Ad

     Lưu ý: Dung lượng ổ cứng thấp nhất để cài đặt Windows Server 2019 là 32 GB. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng ổ cứng nhiều hơn, khoảng 100 GB để đảm bảo Windows có đủ dung lượng ổ cứng để thực hiện các update.

     Chọn “Next” để qua bước tiếp theo.

Download Windows Server 2019 ISO

     Bước này các bạn đợi để Windows Server 2019 tự động chép source Windows Server lên ổ cứng và tự động cài đặt.

Download Windows Server 2019 ISO

     Sau đó hệ thống sẽ tự động restart lại 

Download Windows Server 2019 ISO

     Sau khi cài đặt Windows Server 2019 lên ổ cứng thành công thì Server/VPS sẽ khởi động lại và vào bước cuối cùng, đó là bạn sẽ cấu hình password cho user “Administrator”.

Download Windows Server 2019 ISO

     Đây là giao diện đăng nhập của Windows Server 2019 sau khi bạn cài đặt xong.

      Nhấn tổ hợp phím “Ctrl + Alt + Del” để vào màn hình login của Windows.

Download Windows Server 2019 ISO

     Đây là giao diện hiển thị của Windows Server 2019 Standard bản Desktop Experience sau khi login thành công. 

Download Windows Server 2019 ISO

Chúc các bạn thành Công !

Các bạn có thắc mắc, link download gặp lỗi hoặc muốn mình làm bài viết hướng dẫn cài phần mềm nào đó. Thì đừng ngần ngại để lại comment bên dưới nhé. Bạn có thể xem một số bài viết khác của mình, mình nghĩ sẽ có cái có ích cho bạn đó.

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Công nghệ internet.

Sản phẩm khác bạn quan tâm:

Top phần mềm diệt virus miễn phí 2019

[Download] Tải IDM 6.35 Build 10 Kích Hoạt Tự Động Mới Nhất + IDM Full Toolkit 3.9 + Portable | Hướng Dẫn Cài Đặt Chi Tiết – Fix Các Lỗi Thường Gặp

Microsoft Toolkit là một giải pháp toàn diện để bạn active win 7, 8, 8.1, 10 hay hay office 2007, 2010, 2013, 2016 một cách nhanh chóng chỉ với 1 cú nhấp chuột.

Rate this post
Ad

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Sticky Ad
×