Download Windows 11 Full ISO mới nhất

Download Windows 11 Full ISO mới nhất – Hướng dẫn cài đặt Widows 11 chi tiết

1. Giới thiệu windows 11

Hệ điều hành mới Windows 11 mang theo một số cải tiến, bao gồm giao diện người dùng được thiết kế lại, cập nhật các tính năng quản lý cửa sổ và thậm chí hỗ trợ các ứng dụng Android.

Download Windows 11 Full ISO

Ngay lập tức, điều đầu tiên bạn nhận thấy là thanh tác vụ và menu Start được thiết kế lại. Giống các rò rỉ trước đó, thanh taskbar của Windows 11 giờ đây trông khá giống với macOS với các biểu tượng được căn giữa chứ không lệch trái như trước. Tuy nhiên, nó vẫn giữ các mục linh tinh như đồng hồ và biểu tượng ở bên phải, và điều này khiến cho bên trái cảm thấy trống rỗng.

Bên cạnh đó, Start Menu cũng mang thiết kế hoàn toàn mới, tập trung hiển thị ứng dụng và tài liệu mà người dùng thường truy cập. Bạn vẫn có thể thay đổi hồ sơ người dùng của mình và tắt nguồn PC từ đây.

Phần còn lại của giao diện người dùng cũng nhận được nhiều cải tiến mới. Các góc cửa sổ windows hiện được bo tròn nhiều hơn so với phiên bản cũ hơn, đặc biệt là khi so sánh với các cạnh sắc nét của Windows 10. Giờ đây, giao diện người dùng thậm chí được thiết kế trong suốt hơn và chủ đề đã được đại tu, hiện có thể có tác động đáng kể hơn đến giao diện người dùng.

Download Windows 11 Full ISO

Windows 11 cũng giới thiệu Snap Layouts, Snap Groups và Desktop, giúp bạn dễ dàng sắp xếp nhanh chóng nhiều cửa sổ xung quanh màn hình nền của mình. Nó cũng sẽ ghi nhớ cách bố trí này để người dùng vẫn có thể sử dụng khi chuyển đổi giữa các màn hình.

Download Windows 11 Full ISO

Trên Windows 11, Microsoft đã tích hợp ứng dụng Microsoft Teams của riêng mình trực tiếp vào hệ điều hành. Nó nằm ở thanh tác vụ và về cơ bản, Teams là một ứng dụng nhắn tin/gọi video call mà bạn có thể sử dụng để gọi điện hoặc nhắn tin cho bạn bè, gia đình hoặc đồng nghiệp của mình.

Download Windows 11 Full ISO

Windows 11 cũng đang nhận được các widget mới. Các widget này nằm trong màn hình riêng biệt của chúng, có thể được kéo vào bất kỳ lúc nào từ cạnh trái của màn hình. Như đã thấy trên các nền tảng khác, các widget sẽ cung cấp thông tin có thể xem nhanh từ tất cả các ứng dụng của bạn sẽ hỗ trợ tính năng này.

Microsoft cũng đã cải thiện hỗ trợ cho các thiết bị màn hình cảm ứng. Hệ điều hành sẽ thay đổi bố cục của nó khi phát hiện khi bạn chuyển sang chế độ máy tính bảng. Tính năng nhập liệu bằng giọng nói và văn bản cũng đã được cải thiện với bàn phím mới. Những người sử dụng bút cảm ứng cũng sẽ nhận được phản hồi xúc giác với một số mẫu bút được chọn.

Download Windows 11 Full ISO

Đối với các game thủ, Microsoft đang mang đến tính năng Auto HDR từ tay cầm chơi game Xbox Series của mình, và tính năng này sẽ cho phép xuất HDR ngay cả từ các trò chơi không có HDR. Một tính năng khác được thiết kế cho tay cầm chơi game Xbox và hiện đang có trên PC là DirectStorage. Nó tận dụng bộ nhớ SSD NVMe và tăng tốc thời gian tải trò chơi một cách đáng kể. Game Pass, một dịch vụ đăng ký cho trò chơi, cũng sẽ được tích hợp trong hệ điều hành thông qua ứng dụng Xbox mới.

Download Windows 11 Full ISO

Microsoft cũng đã đại tu ứng dụng Store của mình cho Windows 11. Mặc dù nó có giao diện người dùng hoàn toàn mới được thiết kế để tải và hoạt động nhanh hơn, nhưng tính năng đáng chú ý nhất ở đây là hỗ trợ ứng dụng Android. Thông qua quan hệ đối tác với Amazon và Intel, các ứng dụng Android hiện có sẽ có sẵn thông qua Microsoft Store và sẽ chạy trên Windows 11 mà không cần bất kỳ tinh chỉnh nào từ các nhà phát triển.

Download Windows 11 Full ISO

Được biết, Windows 11 sẽ chính thức được Microsoft tung ra vào cuối năm nay và là bản cập nhật miễn phí. Yêu cầu phần cứng tốt thiểu của hệ điều hành này là:

  • Bộ xử lý 2 nhân 64-bit với xung nhịp 1GHz
  • RAM 4GB
  • Ổ cứng 64GB
  • Màn hình 9 inch với độ phân giải 1,366 x 768 pixel
  • Tương thích với UEFI, Khởi động an toàn & TPM 2.0
  • Đồ họa tương thích DirectX 12/WWDM 2.x

2. Download windows 11 – Link google drive

Download Windows 11 Full ISO mới nhất 1
  • Hướng dẫn tải link google drive vượt quá lượt truy cập.
  • Hướng dẫn tạo USB boot cài đặt Windows 10.

3. Hướng dẫn cài đặt Windows 11

Bước 1: Thiết lập máy tính khởi động từ USB boot

Một số máy tính sẽ tự nhận USB boot và tiến hành boot vào file cài Windows 11 trên USB sau khi khởi động lại. Nếu máy của bạn không nằm trong số đó thì bạn cần thiết lập để nó khởi động từ USB boot.

  • Trong quá trình khởi động nhấn F2 hoặc F12 (tùy máy tính) để truy cập vào Boot Option Setup
  • Sau đó, bạn dùng các phím mũi tên để điều hướng trong BIOS để truy cập vào mục Boot > Removeable Devices (hoặc USB Storage Device hoặc External Drive tùy dòng máy), nhấn Enter để chọn load hệ điều hành từ USB

Bước 2: Bắt đầu cài đặt Windows 11
Về cơ bản, quá trình cài đặt của Windows 11 không có gì khó khăn bởi đa số các thiết lập là giống với Windows 10 chỉ thay đổi một chút về giao diện.
Sau khi thực hiện đầy đủ các bước trên, hệ thống sẽ chạy USB boot và đưa bạn tới với màn hình chọn thời gian, ngôn ngữ và bàn phím. Khi chọn xong, bạn nhấn Next để tiếp tục.

Download Windows 11 Full ISO

Bước 3: Nhấn nút Install now để bắt đầu cài đặt

Bước 4: Ở giao diện nhập product key bạn chọn I don’t have a product key, hoặc có thể tìm kiếm hoặc mua key windows 11 trên mạng.

Download Windows 11 Full ISO

Bước 5: Ở màn hình mới này, bạn được chọn lựa phiên bản Windows 11 mà mình muốn cài đặt rồi nhấn Next

Download Windows 11 Full ISO


Bước 6: Trong màn hình tiếp theo, bạn chọn Custom: Install Windows only (advanced). Lưu ý: Lựa chọn này có thể khiến bạn mất hết dữ liệu trong ổ mà bạn dự tính sẽ cài đặt Windows 11.

Download Windows 11 Full ISO


Bước 7: Lựa chọn ổ bạn sẽ cài Windows 11. Tại đây, bạn có thể dùng các ổ (phân vùng có sẵn) hoặc tạo ổ mới để cài Windows 11

Download Windows 11 Full ISO


Bước 8: Quá trình cài đặt sẽ diễn ra và bạn cần chờ một khoảng thời gian ngắn trước khi tiếp tục

Download Windows 11 Full ISO


Bước 9: Sau khi cài xong bước 8, máy sẽ khởi động lại và màn hình chào mừng với các thiết lập cơ bản đầy mới mẻ của Windows 11 sẽ xuất hiện. Đầu tiên, Windows 11 sẽ hỏi bạn đây có đúng là quốc gia hoặc vùng lãnh thổ của bạn không? Bạn có thể thiết lập lại nếu cần.

Download Windows 11 Full ISO


Bước 10: Tiếp theo là thiết lập bàn phím. Khi bạn chọn xong bàn phím chính, Windows 11 sẽ hỏi bạn có muốn cài thêm bàn phím phụ hay không, bạn nhấn Add layout để thêm hoặc Skip để bỏ qua tùy theo nhu cầu.

Download Windows 11 Full ISO


Bước 11: Bạn phải chờ Windows 11 kiểm tra xem có bản cập nhật nào không.
Bước 12: Tại màn hình này, Windows 11 yêu cầu bạn lựa chọn mục đích sử dụng của thiết bị. Có hai tùy chọn: Dùng cho mục đích cá nhân và Dùng cho công việc hoặc học tập, bạn lựa chọn theo nhu cầu của mình.

Download Windows 11 Full ISO


Bước 13: Ở bước này, bạn cần thiết lập tài khoản đăng nhập vào thiết bị. Microsoft hiển thị mặc định phương thức đăng nhập bằng tài khoản Microsoft. Tuy nhiên bạn cũng có thể thay đổi bằng cách nhấp vào Sign-in options

Download Windows 11 Full ISO


Bước 14: Trong Sign-in options, bạn có ba tùy chọn là đăng nhập bằng khóa bảo mật (dạng USB), thiết lập tài khoản offline hoặc dùng chức năng quên tên người dùng.

Download Windows 11 Full ISO


Bước 15a: Nếu đăng nhập bằng tài khoản Microsoft, bạn nhấn back để nhập tài khoản và mật khẩu của mình.

Download Windows 11 Full ISO


Bước 15b: Nếu tạo tài khoản offline cho thiết bị bạn sẽ phải thiết lập tên người dùng và mật khẩu đăng nhập

Download Windows 11 Full ISO


Bước 16a: Thiết lập mã PIN để đăng nhập nhanh vào máy tính Windows 11

Download Windows 11 Full ISO


Bước 16b: Bước này dành cho những ai đăng nhập bằng tài khoản Microsoft. Windows 11 sẽ hỏi bạn muốn khôi phục dữ liệu từ máy tính cũ hay muốn thiết lập mới hoàn toàn. Bạn chọn lựa tùy theo nhu cầu của mình.

Download Windows 11 Full ISO


Bước 17: Chọn thiết lập quyền riêng tư cho máy tính

Download Windows 11 Full ISO


Bước 18: Tùy chỉnh trải nghiệm

Download Windows 11 Full ISO


Bước 19: Lựa chọn lưu trữ. Ở đây, Microsoft sẽ hỏi bạn có muốn sao lưu dữ liệu lên OneDrive hay chỉ muốn lưu dữ liệu trên máy

Download Windows 11 Full ISO


Sau bước 19 máy tính của bạn sẽ cần một vài phút thiết lập và bạn sẽ được chào đón bởi giao diện mới của Windows 11.

Download Windows 11 Full ISO

Chúc các bạn thành Công !

Các bạn có thắc mắc, link download gặp lỗi hoặc muốn mình làm bài viết hướng dẫn cài phần mềm nào đó. Thì đừng ngần ngại để lại comment bên dưới nhé. Bạn có thể xem một số bài viết khác của mình, mình nghĩ sẽ có cái có ích cho bạn đó.

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Công nghệ internet.

Sản phẩm khác bạn quan tâm:

Hướng dẫn tạo usb boot đa năng 2020

Chất dinh dưỡng từ trứng gà tốt cho sức khỏe con người như thế nào

Download Acronis True Image 2021

Download KMS Tools Portable

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *